Warren Buffett đang nắm giữ những cổ phiếu nào? Dòng tiền tự do khổng lồ lạm phát ở mức cao

Đánh giá

Brian Pacampara, CFA

Phố Wall chú ý nhiều đến thu nhập của công ty.

Nhưng thu nhập được báo cáo thường bị thao túng thông qua các phương pháp kế toán tích cực hoặc thậm chí gian lận.

Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư không thích rủi ro cần tập trung vào các công ty tạo ra dòng tiền tự do.

Tiền mặt lạnh, cứng là có thật và có thể được sử dụng bởi các nhóm quản lý thân thiện với cổ đông để:

Trả cổ tức chống lạm phát.

Mua lại cổ phiếu.

Phát triển doanh nghiệp một cách hữu cơ.

Huyền thoại đầu tư và CEO của Berkshire Hathaway Warren Buffett nổi tiếng là người yêu thích các công việc kinh doanh tạo ra dòng tiền.

Hãy cùng xem xét ba cổ phiếu trong danh mục đầu tư của Berkshire có biên dòng tiền tự do ở mức hai con số (dòng tiền tự do tính theo tỷ lệ phần trăm doanh thu).

Chevron (CVX)

Dẫn đầu danh sách của chúng tôi là tập đoàn dầu khí khổng lồ Chevron, công ty đã tạo ra dòng tiền tự do 13,9 tỷ đô la trong 12 tháng qua và liên tục công bố tỷ suất lợi nhuận dòng tiền tự do ở mức 10%.

Cổ phiếu đã tăng nóng trong những tháng gần đây do giá năng lượng phục hồi mạnh mẽ, nhưng với lạm phát tiếp tục tăng nhiệt, có thể còn rất nhiều dư địa để hoạt động.

Các sáng kiến ​​gần đây của Ban Giám đốc nhằm cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả đang bắt đầu có hiệu quả và có thể thúc đẩy các hành động thân thiện với cổ đông trong tương lai gần.

Mới tuần trước, Chevron thông báo rằng họ sẽ thúc đẩy chương trình mua lại của mình lên tới 5 tỷ USD một năm, cao hơn khoảng 60% so với hướng dẫn trước đó.

Cổ phiếu vẫn mang lại lợi suất cổ tức hấp dẫn là 4,7%, mà các nhà đầu tư có thể rót thêm tiền mặt .

Moody’s (MCO)

Với tỷ suất lợi nhuận dòng tiền tự do khổng lồ trên 30%, công ty dẫn đầu xếp hạng tín dụng Moody’s tiếp theo trong danh sách của chúng tôi.

Cổ phiếu của Moody đã tăng cực kỳ tốt trong thời kỳ cao điểm của đại dịch và tăng gần 290% trong 5 năm qua, cho thấy đây là một công việc kinh doanh chống suy thoái đáng để đặt cược.

Cụ thể, vị trí dẫn đầu vững chắc của công ty trong xếp hạng tín dụng, dẫn đến dòng tiền và lợi nhuận trên vốn vượt trội, nên tiếp tục hạn chế nhược điểm dài hạn của Moody’s

Moody’s đã tạo ra khoảng 2,4 tỷ đô la trong dòng tiền tự do sau 12 tháng. Và trong chín tháng đầu năm 2021, công ty đã trả lại 975 triệu đô la cho các cổ đông thông qua việc mua lại cổ phần và cổ tức.

Moody’s có tỷ suất cổ tức là 0,6%.

Coca-Cola (KO)

Làm tròn danh sách của chúng tôi là hãng nước giải khát khổng lồ Coca-Cola, đã tạo ra 8,1 tỷ đô la trong dòng tiền tự do kéo dài trong 12 tháng và thường mang lại biên dòng tiền tự do trên 20%.

Cổ phiếu đã có nhiều thăng trầm trong những tháng gần đây, nhưng các nhà đầu tư kiên nhẫn nên tìm cách tận dụng lợi thế của sự không chắc chắn trong ngắn hạn. Trường hợp đầu tư dài hạn của Coca-Cola tiếp tục được hỗ trợ bởi sự hiện diện của thương hiệu vô song, hiệu quả quy mô lớn và các xu hướng tăng trưởng địa lý vẫn hấp dẫn.

Và công ty đã trở lại hoạt động ở cấp độ trước đại dịch.

Trong quý gần đây nhất, Coca-Cola đã công bố doanh thu 10 tỷ USD, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước, phần lớn là do sản lượng hộp đơn vị tăng 6%.

Cổ phiếu Coca-Cola đưa ra mức cổ tức là 3,1%.

Theo finance yahoo đưa tin