Những gì Biden cần đạt được vào năm 2022

Đánh giá

Kết quả là năm đầu tiên tại vị của Tổng thống Biden

Các thành viên đảng Dân chủ của ông trong Quốc hội đã thông qua dự luật cứu trợ Covid khổng lồ trị giá 2 nghìn tỷ USD và có thể vẫn thông qua gói phúc lợi xã hội và năng lượng xanh trị giá 2 nghìn tỷ USD. Biden đã ký một hóa đơn cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la mà những người tiền nhiệm của anh ấy không thể về đích. Biden cũng đưa chính phủ liên bang vào con đường sử dụng năng lượng không có carbon và thực hiện các động thái hành pháp khác thể hiện hành động tích cực nhất cho đến nay về biến đổi khí hậu.

Thế là đủ rồi! Xếp hạng chấp thuận của Biden đã giảm xuống mức thấp 43% hoặc hơn bất chấp những thành tựu lập pháp của anh ấy — hoặc có thể, vì chúng. Các cử tri đã không thực sự bầu chọn Biden để đại tu chính phủ hay cách mạng hóa bất cứ điều gì. Biden đã thắng vì những lý do khá đơn giản: Các cử tri đã gửi Tổng thống Trump đóng gói vì xử lý vụng về đại dịch Covid và một loạt các vụ bê bối của Trump. Họ muốn Biden đưa đất nước trở lại bình thường. Đó là nó.

Nước Mỹ không trở lại bình thường. Biến thể Delta đã đảo ngược một số tiến bộ được tạo ra nhờ việc triển khai vắc-xin. Biến thể Omicron có thể trốn tránh một số biện pháp bảo vệ vắc xin và có thể sẽ có nhiều biến thể đáng lo ngại hơn. Covid vẫn đang giết người, can thiệp vào nền kinh tế và gây ra sự bất tiện trên diện rộng. Mối quan tâm lớn khác của cử tri là lạm phát , vấn đề không được nhắc đến khi Biden nhậm chức. Tuy nhiên, lạm phát hàng năm hiện đã lên tới 6,2% và chi phí năng lượng, thực phẩm và tiền thuê nhà cao hơn đang làm căng thẳng ngân sách gia đình.

Những thành công trong lập pháp của Biden không giải quyết được một trong hai mối quan tâm về chuyện bếp núc , đó là một lý do lớn khiến đảng Dân chủ dường như mất Hạ viện và có thể cả Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022. Những gì đảng Dân chủ rõ ràng đã làm vào năm 2021 là tận dụng lợi thế của cuộc thanh trừng đầu tiên đối với đảng của họ — quyền kiểm soát Nhà Trắng và cả hai viện của Quốc hội — kể từ năm 2011 để đưa ra đạo luật quan trọng đối với các đảng viên vững vàng. Dự luật cứu trợ mà Quốc hội đã thông qua vào tháng 3, chỉ với sự ủng hộ của đảng Dân chủ, bao gồm viện trợ hào phóng cho những người Mỹ bị Covid di tản, cùng với các bản sửa lỗi cho Obamacare. Các xây dựng lại tốt hơn dự luật đảng Dân chủ hy vọng sẽ vượt qua sớm sẽ bao gồm mở rộng phúc lợi xã hội lớn và đầu tư năng lượng xanh lớn.

Quan trọng, chắc chắn. Nhưng không có nhiệm vụ cử tri nào đối với Đảng Dân chủ để giải quyết những vấn đề đó. Trên thực tế, gần như rất may là đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát đa số đối với Quốc hội ngay từ đầu. Hai đảng viên Đảng Dân chủ hầu như không giành chiến thắng trong các cuộc đua vào Thượng viện ở Georgia, có thể đã đi theo hướng khác nếu trò hề hậu bầu cử của Tổng thống Trump khôngtỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu của đảng Cộng hòa chán nản trong hai cuộc đua vượt cạn. Nếu đảng Dân chủ chỉ mất một trong những ghế đó, họ sẽ không thể thông qua bất kỳ luật đảng phái nào.

Các dự luật cơ sở hạ tầng được Biden ký vào tháng 11đã thu hút được một số sự ủng hộ của đảng Cộng hòa, điều này có thể khiến đây là chiến công đáng chú ý nhất của Biden, vì luật pháp lưỡng đảng khó có hiệu lực vào những ngày này. Thêm vào đó, có sự hỗ trợ rộng rãi cho chi tiêu cơ sở hạ tầng. Nhưng một lần nữa, đây không phải là lý do tại sao Biden giành chiến thắng vào năm 2020.

Năm thứ hai của Biden


Nếu Covid biến mất và lạm phát được chế ngự, thì đạo luật lớn của Biden có lẽ sẽ ổn. Tuy nhiên, vấn đề đối với Biden là sự tập trung của anh ấy vào các vấn đề Dân chủ thú cưng khiến anh ấy có vẻ như bị mất tầm nhìn về vấn đề chính. Đó là Covid, ngu ngốc.

Năm thứ hai của Biden sẽ rất khác so với năm đầu tiên. Có thể sẽ không có luật lớn, vì các chính trị gia tránh các cuộc bỏ phiếu lớn trong một năm bầu cử. Trọng tâm sẽ là thực hiện luật năm 2021, chẳng hạn như làm thế nào để loại bỏ các xe tải chở tiền cơ sở hạ tầng và cách cấu trúc bất kỳ quy tắc năng lượng xanh mới nào mà Quốc hội có thể thông qua. Tòa án tối caophán quyết về quyền phá thai, có khả năng sẽ diễn ra vào tháng 6, có thể là một câu chuyện lớn hơn nhiều so với bất kỳ điều gì mà Biden hoặc Quốc hội làm, đặc biệt nếu tòa án lật lại vụ Roe kiện Wade.

Đây là cơ hội để Biden quay trở lại trung tâm và thu hút lại những người ngoại ô ôn hòa và một số cử tri thuộc tầng lớp lao độngngười đã giúp ông giành chiến thắng vào năm 2020. Liên minh đó sẽ không bỏ phiếu cho một “người tiến bộ” tự do như Bernie Sanders hay Elizabeth Warren. Biden đã có thể thuyết phục những cử tri đó – bao gồm nhiều người đã ủng hộ Trump bốn năm trước đó – rằng ông sẽ cai trị như một người thực dụng duy lý, đề nghị hòa bình thay vì ném bom theo mọi hướng.

Với việc đảng Dân chủ đảm bảo được cả hai viện của Quốc hội vào đầu năm 2021, Biden phải giữ cho đảng đoàn kết phần nào bằng cách xoa dịu phe tự do của mình. Đó là nơi xuất phát kế hoạch cứu trợ khổng lồ của Covid, cùng với khuôn khổ cho luật Xây dựng trở lại tốt hơn, quá nhỏ đối với một số công ty tiến bộ, thậm chí ở mức 2 nghìn tỷ đô la. Nhưng sự chao đảo bên trái của Biden khiến những người ôn hòa xa lánh, một lý do lớn khiến xếp hạng chấp thuận của ông đã giảm 12 điểm phần trăm, xuống mức tiêu cực, kể từ khi ông nhậm chức: Những cử tri nghĩ rằng Biden đã hứa một điều nhưng lại đưa ra một điều khác.

Làm ít hơn vào năm 2022 có thể là điều tốt nhất cho Biden. Anh ta có thể nói chuyện với Covid cho đến chết và trở thành một người cổ vũ choKinh tế Mỹhơn một đại tu. Ông có thể đưa ra những lời lẽ hùng hồn đối với những người cánh tả Dân chủ, những người luôn đánh giá quá cao đòn bẩy của họ và nhận được nhiều nhất có thể họ yêu cầu vào năm 2021. Nếu Biden tập trung vào những gì người Mỹ thực sự muốn, còn Quốc hội thì trì trệ, có thể cử tri sẽ quên mất các phần của chương trình lập pháp Biden mà họ không thích. Nếu họ làm vậy, Biden không nên nhắc họ.

Theo finence yahoo