Fed thúc đẩy cuộc biểu tình cứu trợ cổ phiếu tăng giá

Đánh giá

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng vào thứ Tư sau khi thị trường quay đầu trong giao dịch trước đó , hoan nghênh quyết định của Cục Dự trữ Liên bang tăng tốc độ giảm và giữ nguyên lãi suất – hiện tại.

Cả ba chỉ số chính của Mỹ đều mở cửa cao hơn trước phiên giao dịch qua đêm, chủ yếu do cổ phiếu công nghệ thúc đẩy sau khi Fed rõ ràng về thời gian tăng lãi suất của họ. Các hợp đồng trên chỉ số Dow tăng 10 điểm lên 35,936,00 và S&P 500 tương lai tăng 3 điểm lên 4,712,50. Nasdaq tổng hợp kỳ hạn cũng mở cửa trong sắc xanh, tăng 7,25 điểm lên 16.295,25.

cổ phiếu tăng giá

Các quan chức Fed đã vạch ra kế hoạch đẩy nhanh tiến độ giảm giá mua trái phiếu hàng tháng với tốc độ gấp đôi tốc độ dự kiến ​​trước đó, đưa ngân hàng trung ương vào kế hoạch loại bỏ hoàn toàn chương trình vào tháng Ba. Trong một cuộc xoay trục diều hâu về việc các nhà hoạch định chính sách tiền tệ lên kế hoạch quyết liệt như thế nào để chống lại lạm phát, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang cũng báo hiệu rằng họ có khả năng sẽ tăng lãi suất ba lần vào năm tới trong một sự điều chỉnh đáng chú ý so với dự báo tháng 9 phản ánh sự chia rẽ 50-50 đối với việc tăng lãi suất. vào năm 2022 .

“Sự mất cân bằng cung và cầu liên quan đến đại dịch và sự mở cửa trở lại của nền kinh tế đã góp phần làm tăng mức lạm phát,” FOMC cho biết trong tuyên bố của mình. Ủy ban cũng lưu ý rằng Omicron và các biến thể mới khác của COVID-19 vẫn là rủi ro đối với triển vọng kinh tế.

Ian Shepherdson, nhà kinh tế trưởng tại Pantheon Macroeconomics cho biết: “Kết quả của những dự báo mới này là Fed đã đi đúng với tư duy thị trường. “Câu hỏi quan trọng bây giờ là thời gian của lần tăng đầu tiên?”

“Nếu không có Omicron, chúng tôi sẽ mong đợi nó vào tháng 3, nhưng trải nghiệm ở những nơi khác cho thấy rằng Hoa Kỳ sắp chứng kiến ​​một sự gia tăng lớn chưa từng có trong các trường hợp COVID, với những hậu quả không thể biết trước – nhưng có thể là tạm thời – đối với nền kinh tế,” ông đã viết. “Chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ trì hoãn đợt tăng đầu tiên cho đến tháng 5, với các động thái tiếp theo vào tháng 9 và tháng 12”.

Cái gọi là “đồ thị dấu chấm” của Fed, một bản tóm tắt triển vọng của từng thành viên về điều kiện kinh tế và lãi suất, cho thấy số lượng trung bình các thành viên FOMC dự kiến ​​sẽ có ba lần tăng lãi suất vào năm 2022, lên bốn vào năm 2023 và hai lần dự kiến ​​vào năm 2024, phản ánh tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn so với dự đoán trong dự báo vào tháng 9.

“Đây là một sự thay đổi lớn so với bản tóm tắt các dự báo kinh tế vào tháng 9, nhưng nó không nhất thiết phải là một sự thay đổi lớn so với những gì thị trường đã định giá trước cuộc họp hôm nay dựa trên một số bình luận gần đây hơn mà chúng tôi đã có từ các quan chức và gần đây dữ liệu, ”nhà kinh tế cao cấp của Wells Fargo, Sarah House, nói với Yahoo Finance Live .

Với việc Fed cho thị trường thư giãn vào thứ Tư, các nhà giao dịch sẽ chuyển thứ Năm của họ sang dữ liệu mới của Bộ Lao động về các yêu cầu thất nghiệp hàng tuần ban đầu . Hồ sơ thất nghiệp lần đầu dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ sau mức thấp nhất trong 52 tuần trước .