Bill Gates đang sử dụng những cổ phiếu chia cổ tức nào?

Đánh giá

Bill Gates đang sử dụng những cổ phiếu chia cổ tức này để tạo ra một dòng thu nhập khổng lồ chống lạm phát ⁠

Clayton Jarvis

Với những nhà đầu tư ưu tú như Michael Burry và Jeremy Grantham dự đoán về một thị trường chứng khoán quá nóng hiện nay, có lẽ đã đến lúc xem xét cổ phiếu chia cổ tức.

Cổ phiếu chia cổ tức là một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư có thể đang theo đuổi tăng trưởng một cách quá ám ảnh. Họ tạo ra thu nhập trong thời điểm tốt, thời điểm xấu và đặc biệt quan trọng hiện nay, thời điểm lạm phát cao.

Họ cũng có xu hướng vượt qua S&P 500 trong thời gian dài.

Một danh mục đầu tư nổi bật tập trung vào cổ phiếu chia cổ tức thuộc về Quỹ tín thác Bill & Melinda Gates. Với sự tin tưởng được sử dụng để chi trả cho rất nhiều sáng kiến, thu nhập cần phải tiếp tục chảy vào đó.

Cổ phiếu chia cổ tức giúp thực hiện điều này.

Dưới đây là ba cổ phiếu chia cổ tức chiếm không gian đáng kể trong số cổ phiếu nắm giữ của quỹ. Bạn thậm chí có thể theo dõi bước chân của nó với một số tiền lẻ dự phòng của bạn .

Waste Management (WM)

Nó không phải là ngành quyến rũ nhất trong số các ngành công nghiệp, nhưng quản lý chất thải là một công việc cần thiết.

Không có vấn đề gì xảy ra với nền kinh tế, các thành phố không có lựa chọn nào khác ngoài việc trả tiền cho các công ty để loại bỏ hàng núi rác của chúng ta, ngay cả khi những chi phí đó tăng lên.

Là một trong những người chơi lớn nhất trong lĩnh vực này, Waste Management vẫn ở một vị trí cố thủ.

Số cổ phiếu này đã tăng hơn gấp đôi trong vòng 5 năm qua và tăng khoảng 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Ban lãnh đạo dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu 15% trong năm nay.

Hiện đang đưa ra mức lợi suất 1,4%, cổ tức của Waste Management đã tăng 18 năm liên tiếp.

Công ty đã trả gần 1 tỷ đô la cổ tức trong năm ngoái và dòng tiền tự do khoảng 2,5 tỷ đô la cho năm 2021 có nghĩa là các nhà đầu tư không phải lo lắng về việc nhận séc của họ.

Caterpillar (CAT)

Là một công ty có vận may thường theo sau vận mệnh của nền kinh tế lớn hơn – điều đó sẽ xảy ra khi thiết bị của bạn là vật cố định trên các địa điểm xây dựng trên toàn thế giới – Caterpillar đang ở một vị trí hấp dẫn sau đại dịch.

Doanh thu của công ty đang bị ảnh hưởng bởi chuỗi cung ứng toàn cầu bị tê liệt, nhưng lãi suất vẫn ở mức thấp trong lịch sử và dự luật cơ sở hạ tầng 1,2 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden gần đây đã thông qua có nghĩa là có thể có rất nhiều công trình khủng khiếp đang diễn ra ở Mỹ trong tương lai gần.

Các doanh nghiệp khai thác và năng lượng của Caterpillar cũng cung cấp khả năng tiếp xúc với các mặt hàng có xu hướng hoạt động tốt trong thời kỳ lạm phát cao.

Cổ phiếu của công ty đã đẩy giá nguyên liệu thô và giá xăng dầu tăng gần 15% trong năm nay.

Sau khi công bố mức tăng 8% vào tháng 6, cổ tức hàng quý của Caterpillar hiện ở mức 1,11 USD / cổ phiếu và mang lại lợi suất 2,2%. Công ty đã tăng cổ tức hàng năm 27 năm liên tiếp.

Walmart (WMT)

Với các cửa hàng tạp hóa được coi là ngành kinh doanh thiết yếu, Walmart đã có thể giữ cho hơn 1.700 cửa hàng ở Mỹ mở cửa trong suốt thời gian đại dịch.

Công ty không chỉ tăng cả lợi nhuận và thị phần kể từ khi COVID xuất hiện trên khắp hành tinh, mà danh tiếng là thiên đường giá rẻ khiến Walmart trở thành nhà bán lẻ được nhiều người tiêu dùng tìm đến khi giá cả tăng cao.

Walmart đã tăng đều đặn cổ tức của mình trong 45 năm qua. Mức chi trả hàng năm của nó hiện là 2,20 đô la cho mỗi cổ phiếu, tương đương với lợi tức cổ tức là 1,6%.

Sau khi có xu hướng giảm nhẹ trong tháng qua, Walmart hiện giao dịch ở mức khoảng 136 USD / cổ phiếu. Nếu điều đó vẫn còn quá dốc, bạn có thể nhận được một phần nhỏ hơn của công ty bằng cách sử dụng một ứng dụng phổ biến cho phép bạn mua phần nhỏ của cổ phiếu với số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu.

Theo finence yahoo